India of my dreams

This is my second poem in my mother tongue, Tamil, about my motherland-India. It's not very perfect, but I am proud of it!


நான் எங்கு சென்றாலும் அழகைப் பார்க்கிறேன்

நான் எங்கு சென்றாலும், நான் தெய்வீகத்தைக் காண்கிறேன்

நான் எங்கு சென்றாலும் உண்மையைக் காண்கிறேன்

இது என் இந்தியா, என் கனவுகளின் இந்தியா


நான் என் தாய்நாட்டை வாழ்த்துகிறேன்,

நமது மண்ணின் மகத்தான சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களுக்கு நான் தலை வணங்குகிறேன்

சுதந்திரத்திற்காக சிந்திய இரத்தத்திற்கு தலை வணங்குகிறேன்

நம் நாட்டின் இறையாண்மைக்காக அழுத கண்ணீரை வணங்குகிறேன்

இது என் இந்தியா, என் கனவுகளின் இந்தியா


ஒவ்வொரு துறையின் முன்னேற்றத்திற்கும் நான் தலை வணங்குகிறேன்

நம் நாட்டு இளைஞர்களுக்கு நான் தலை வணங்குகிறேன்

படைத்த ஒவ்வொரு ஆண்களுக்கும் பெண்களுக்கும் நான் தலை வணங்குகிறேன்

என் இந்தியா, என் கனவுகளின் இந்தியா


ENGLISH TRANSLITERATION: 


Nāṉ eṅku ceṉṟālum aḻakaip pārkkiṟēṉ

nāṉ eṅku ceṉṟālum, nāṉ teyvīkattaik kāṇkiṟēṉ

nāṉ eṅku ceṉṟālum uṇmaiyaik kāṇkiṟēṉ

itu eṉ intiyā, eṉ kaṉavukaḷiṉ intiyā


nāṉ eṉ tāynāṭṭai vāḻttukiṟēṉ,

namatu maṇṇiṉ makattāṉa cutantirap pōrāṭṭa vīrarkaḷukku nāṉ talai vaṇaṅkukiṟēṉ

cutantirattiṟkāka cintiya irattattiṟku talai vaṇaṅkukiṟēṉ

nam nāṭṭiṉ iṟaiyāṇmaikkāka aḻuta kaṇṇīrai vaṇaṅkukiṟēṉ

itu eṉ intiyā, eṉ kaṉavukaḷiṉ intiyā


ovvoru tuṟaiyiṉ muṉṉēṟṟattiṟkum nāṉ talai vaṇaṅkukiṟēṉ

nam nāṭṭu iḷaiñarkaḷukku nāṉ talai vaṇaṅkukiṟēṉ

paṭaitta ovvoru āṇkaḷukkum peṇkaḷukkum nāṉ talai vaṇaṅkukiṟēṉ

eṉ intiyā, eṉ kaṉavukaḷiṉ intiyā


ENGLISH TRANSLATION:


Wherever I go, I find beauty

Wherever I go, I find godliness

Wherever I go, I find truth

This is my India, India of my dreams

 

I salute my motherland,

I salute the great freedom fighters of our land

I salute the blood shed for independence

I salute the tears wept for the sovereign state of our country

This is my India, India of my dreams

 

I salute the progression of each sector

I salute the youngsters of our country

I salute each and every men and women who created

My India, India of my dreams

 


Comments

  1. Nice one.
    Mikka Nandri.
    Ravi Rao

    ReplyDelete
  2. என் பேத்தி நீ என்று பெருமை கொள்கிறேன் வாழ்க தமிழ்

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

The most thought-provoking theory by Donald Rumsfeld

POLITICAL AWARENESS EXAM TO VOTE- OPPOSITION

Top 10 facts you need to know about the talk of the town: PS 1